Chi tiết Sản Phẩm :

Giá thép cây Trung Quốc tăng nhẹ nhờ tồn kho thấp (06/08/2014)


(Giao hàng miễn phí)

THÔNG TIN CHI TIẾT

Tồn kho thị trường thấp và nguồn cung một vài loại thông số kỹ thuật chủ đạo giảm tiếp tục hỗ trợ cho giá thép cây tại miền bắc Trung Quốc trong ngày thứ Hai. Tại thị trường bán lẻ Bắc Kinh, hầu hết các đại lý đều dự trữ ít thép cây loại đường kính 25mm được sản xuất từ nhà máy Hebei Iron & Steel (Hegang). Thép cây loại kích thước này hiện nay được chào bán ở mức giá cao hơn nhiều so với các kích cỡ khác.

Một đại lý lớn trao đổi với Platts rằng công ty ông cũng đã cạn kiệt nguồn dự trữ thép cây đường kính 22mm trước ngày thứ Hai. Tồn kho thấp tại các thương nhân dường như là sự hỗ trợ lớn để điều chỉnh giá giao ngay hiện nay đi lên.
Hôm 04/8, thép cây HRB400 đường kính 18-25mm được sản xuất từ nhà máy Hegang được chốt với giá 3.185-3.195 NDT/tấn (516-517 USD/tấn) trọng lượng thực gồm VAT 17%, tăng nhẹ 10 NDT/tấn so với thứ sáu tuần trước. Mặc dù vậy, một thương nhân khác chỉ ra rằng thị trường không có sự cải thiện trong ngày thứ Hai, niềm tin bị lung lay bởi giá quặng sắt suy yếu hơn và giá phôi thanh không rõ ràng.
Giá phôi thanh tại thành phố Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc giảm 10 NDT/tấn hôm thứ Hai, mặc dù giá kỳ hạn của hợp đồng thép cây trên sàn Shanghai Futures Exchange phục hồi trở lại sau đợt giảm thứ lần thứ ba liên tiếp hồi thứ sáu tuần trước. Hôm thứ Hai, hợp đồng thép cây giao kỳ hạn tháng 01 trên sàn SHFE tăng đáng kể 1,27% và chốt ở mức 3.106 NDT/tấn.
Nhưng sự mạnh lên của giá giao kỳ hạn không giúp kích thích hoạt động giao dịch trên thị trường giao ngay, nguyên nhân chính là do nhu cầu tiêu thụ trực tiếp từ ngành bất động sản sụt giảm. Một thương nhân ở miền đông cho biết thêm là thanh khoản của các nhà phát triển bất động sản vẫn còn hạn chế và khiến các khách hàng của ông phải trì hoãn một vài dự án. Ông cũng dự đoán sẽ không có bất cứ sự phục hồi nào về giá thép cây trong tháng này.
Nguồn tin: Satthep.ne