Chi tiết Sản Phẩm :

Thông tin thị trường thép thế giới ngày 13/8/2014 (13/08/2014)


(Giao hàng miễn phí)

THÔNG TIN CHI TIẾT

Nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc từ Port Hedland Australia trong tháng 7 đạt 30,57 triệu tấn, tăng 50% so với cùng tháng năm ngoái.

Con số này trong tháng 6 đạt khoảng 29,18 triệu tấn.

 Xuất khẩu quặng sắt từ Port Hedland Australia đạt mức cao kỷ lục 36,08 triệu tấn, tăng so với 33,6 triệu tấn trong tháng 6.

Nhu cầu quặng sắt của Trung Quốc vẫn mạnh, do các nhà cung cấp chủ yếu bao gồm Rio Tinto và BHP Billiton tăng sản xuất.

(Newsdate) Nhà sản xuất thép ống United Metallurgical Company (OMK) Nga cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2014, công ty tăng sản lượng thép cuộn cán nóng thêm 6% tại Casting-Rolling Complex (CRC) so với cùng kỳ năm ngoái, lên 530.000 tấn.

Công ty này cho biết, sản lượng tăng do nhu cầu gia tăng từ nhà máy Vyksa. Nhà máy Vyksa đang tăng sản lượng thép ống, do công suất thép ống hàng năm dự kiến sẽ đạt 290.000 tấn.

(Newsdate) Công ty thép và khai thác mỏ Mechel có trụ sở tại Nga đã thông báo rằng, sản lượng thép thô trong nửa đầu năm 2014 đạt 2,12 triệu tấn, giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, sản lượng gang đạt 1,9 triệu tấn trong nửa đầu năm 2014, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty này cho biết, doanh số bán ferocilic giảm 12,5%, xuống còn 42.000 tấn trong nửa đầu năm 2014.

Bên cạnh đó, Mechel đã thông báo rằng, công ty đã khai thác 1 triệu tấn than đá kể từ khi bắt đầu hoạt động tại mỏ lộ thiên Elginsky.

(Newsdate) Những người tham gia thị trường cho rằng, mặc dù giá thép phế liệu và phôi thép tăng cao nhưng giá xuất khẩu thanh cốt thép của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng, trong khi giá thị trường nội địa không thay đổi.

Nhu cầu từ thị trường Dubai và Ai Cập tốt hơn và các khách hàng bắt đầu quan tâm tới hoạt động mua vào từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện tại, giá thanh cốt thép Thổ Nhĩ Kỳ được báo ở mức 570 USD/tấn FOB, cao hơn so với mức giá một tuần trước đó.

Ngoài ra, nhờ sự gia tăng giá phôi thép và thép phế liệu với nhu cầu hồi phục, giá xuất khẩu thép cuộn và thép thanh của Thổ Nhĩ Kỳ cũng tăng.

(Newsdate) Nhà phân tích cấp cao của Danske Bank, Jens Pedersen cho biết, giá nhôm dự kiến sẽ đạt 2.175 USD/tấn vào năm 2015, tăng 200 USD/tấn.

Giá đồng dự kiến tăng 619 USD/tấn, lên 7.725 USD/tấn, trong khi giá kẽm sẽ tăng 420 USD/tấn, lên 2.575 USD/tấn vào nâm 2015.

Pedersen cho biết, nhu cầu Trung Quốc tăng trưởng và nguồn cung thắt chặt do lệnh cấm xuất khẩu quặng nhôm của Indonesia là hậu thuẫn chính.

Bên cạnh đó, giá nickel dự kiến giảm 275 USD/tấn, xuống còn 20.125 USD/tấn.

(Newsdate) Theo Ruukki Phần Lan, nhu cầu thép đặc biệt trong nửa cuối năm 2014 sẽ tốt hơn so với sản phẩm tiêu chuẩn, đặc biệt những thị trường ngoài châu Âu.

 Nguyên nhân là do nhu cầu thép đặc biệt sẽ tăng từ Mỹ và các nước châu Á. Tuy nhiên, nhu cầu thép tại châu Âu sẽ duy trì vững.

Lợi nhuận hoạt động của công ty là 14 triệu euro trong quý II/2014, giảm 17,6% so với cùng quý năm ngoái, do giá bán sản phẩm thép tiêu chuẩn suy giảm và tỉ suất lợi nhuận thu hẹp.

Ngoài ra, lợi nhuận hoạt động của công ty đạt 19 triệu euro trong 6 tháng đầu năm 2014, giảm 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

(Newsdate) Brazil dự kiến sẽ thực hiện việc công nhận quy chế kinh tế thị trường của Trung Quốc vào năm 2016.

Trong phản ứng đối với một lượng lớn sản phẩm của Trung Quốc thâm nhập vào thị trường Brazil, đã gây ra ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp Brazil. Bởi vậy, chính phủ Brazil đã có kế hoạch cải cách hệ thống bảo hộ hiện tại.

Hiện tại, Brazil đang chuẩn bị điều tra trợ cấp lĩnh vực tư nhân trong trường hợp chống bán phá giá, phương pháp tính toán biên độ phá giá, thay đổi như áp đặt thuế chống bán phá giá tạm thời trong quá trình điều tra.

Trong khi đó, Liên đoàn công nghiệp Brazil (CNI) nên mở rộng xuất xứ sản phẩm xuất khẩu sang Brazil, các biện pháp đối kháng trong bất kỳ hoạt động kinh tế khác có liên quan cần được coi là xuất xứ của nước trợ cấp xuất khẩu.

Nguồn tin: GCVT